Profile

Join date: May 19, 2022

About

Doanh nghiệp châu Âu đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu nhìn chung lạc quan về sự tăng trưởng trong tương lai của nền kinh tế Việt Nam khi các quy định đối phó với sự bùng phát Covid-19 được nới lỏng và phát triển kinh tế tiếp tục phục hồi. Theo kết quả mới nhất của báo cáo Chỉ số Khí hậu Kinh doanh (BCI) của Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu Việt Nam (EuroCham), niềm tin của các công ty Châu Âu vào thị trường đầu tư của Việt Nam tiếp tục tăng vào đầu năm 2022.

Xem thêm: https://peatix.com/group/11658769

Trong quý đầu tiên của năm 2022, BCI đã tăng lên 73 điểm phần trăm, mức cao nhất kể từ đợt bùng phát lần thứ tư. Con số này tăng 12 điểm phần trăm so với quý IV / 2021 và gần 58 điểm phần trăm so với quý III. Đặc biệt, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu hiện lạc quan hơn về việc Việt Nam đã nới lỏng các quy định chống dịch bệnh và tiếp tục phát triển kinh tế trở lại. Theo đó, BCI nhiều khả năng sẽ duy trì xu hướng tăng này trong quý tới với triển vọng kinh doanh lạc quan hơn.

BCI là báo cáo thường xuyên lấy ý kiến ​​của hơn 1.200 thành viên Phòng Châu Âu, các nhà đầu tư Châu Âu và lãnh đạo doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, cung cấp các đánh giá về môi trường, cập nhật hàng quý về thị trường thương mại và đầu tư của Việt Nam cũng như dự báo về triển vọng kinh doanh của các công ty. Nghiên cứu được thực hiện từ năm 2013 và YouGov Việt Nam vào năm 2020.

Ngoài ra, báo cáo BCI cũng cho thấy rằng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Châu Âu nhìn chung có những dự báo tích cực về sự tăng trưởng trong tương lai của nền kinh tế Việt Nam. Cam Ngọt sẽ giúp người tiêu dùng so sánh giá và lựa chọn được nhà bán uy tín nhất.

Trong số đó, hơn 2/3 số người được hỏi tin rằng nền kinh tế Việt Nam có nhiều khả năng ổn định trong quý II / 2022, trong khi chỉ 58% lạc quan về quý IV / 2021. Con số này cao hơn 5% số người trả lời khảo sát dự đoán suy thoái trong quý tới. Theo BCI, cộng đồng doanh nghiệp châu Âu cũng đã đưa ra dự báo quý II đầy tham vọng cho các công ty của họ, đặc biệt là so với dự báo quý đầu tiên. Gần 66% số người được hỏi kỳ vọng doanh thu sẽ tăng trong quý 2 năm nay, tăng từ 52% của quý trước.

Tương tự như vậy, hơn 46% người được hỏi mong đợi số lượng nhân viên sẽ tăng trong quý tiếp theo. Lần đầu tiên BCI cũng tiến hành khảo sát và đánh giá các công ty trong lĩnh vực tăng trưởng xanh trong tương lai tại Việt Nam. Hơn 82% số người được hỏi cho biết tiềm năng phát triển bền vững của đất nước là tích cực, thể hiện niềm tin vào tương lai xanh của Việt Nam. Người tiêu dùng dần hình thành thói quen sử dụng trang web so sánh giá để tìm được nhà bán tốt nhất.

Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu Alain Canney cho biết, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với môi trường đầu tư bình thường mới của Việt Nam sau đại dịch. Có nhiều lý do để lạc quan sau khi các quy định và hạn chế về phòng chống dịch của Việt Nam được nới lỏng. Hơn nữa, với những phát triển gần đây và sự hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam với tư cách là một trung tâm kinh tế quốc tế, Việt Nam có cơ hội thu hút làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài chất lượng cao, xanh, theo Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu Alain Cany. địa điểm đầu tư.

lindseysmathis

More actions